Huấn luyện viên được mệnh danh là hot girl phòng gym chia sẻ mẹo hay giúp cặp mông khỏe đẹp

10-03-2018 00:00 11

HLV Trần Bích Hạnh cho biết, chính bản thân cô đã thực hiện theo những mẹo hay này và có được cặp mông khỏe đẹp từ khi áp dụng cho đến bây giờ.

Vòng mông của mỗi người khác nhau, phụ thuộc vào cấu trúc xương của mỗi người. Đối với vòng mông của phụ nữ thuộc khu vực Mỹ Latinh, Colombia, vòng hông, xương chậu của họ rất to, xương sườn lại nhỏ, vì vậy hông của họ rất tròn. Vấn đề họ gặp phải là sớm chảy xệ và chỉ cần tập làm sao để không chảy xệ.

Còn ở khu vực châu Á nói chung, Việt Nam nói riêng, cấu trúc xương nhỏ, vì vậy phần xương hông cũng rất nhỏ, để xây dựng cơ bắp đòi hỏi rất mất thời gian. Trong khi người nước ngoài cần tập để săn chắc lại thì chúng ta cần tập để cơ bắp phát triển. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng. Cơ bản là cấu trúc cơ mông của bạn là như vậy, ăn uống và tập luyện đúng cách sẽ giúp cơ mông phát triển, duy trì cặp mông khỏe đẹp.

Huấn luyện viên được mệnh danh là hot girl phòng gym chia sẻ mẹo hay giúp cặp mông khỏe đẹp - Ảnh 1.

HLV Trần Bích Hạnh cho biết, tập mông đúng cách mới giúp bạn sở hữu mông vừa khỏe vừa đẹp.

Theo HLV Trần Bích Hạnh – một trong những hot girl phòng gym (PT online tại Hà Nội), để có cặp mông không chỉ đẹp mà còn khỏe khoắn, bạn phải nắm rõ những mẹo hay sau. Nếu không, rất có thể việc tập luyện cũng như ăn uống để tập đổ cả xuống sông xuống biển và mông thì mãi không thể khỏe đẹp như mong đợi.

Tập siết cơ mông

Theo HLV Trần Bích Hạnh, đối với người mới tập gym, việc quan trọng nhất vẫn là tập cảm nhận cơ mông rồi mới lên mức tạ nặng hơn. Siết cơ mông là từ khoá quan trọng luôn được nhắc trong đầu chứ không phải cứ liên tục nâng lên mức tạ nặng hơn là chắc chắn có được vòng 3 khỏe đẹp.

Huấn luyện viên được mệnh danh là hot girl phòng gym chia sẻ mẹo hay giúp cặp mông khỏe đẹp - Ảnh 2.

Theo HLV Trần Bích Hạnh, đối với người mới tập gym, việc quan trọng nhất vẫn là tập cảm nhận cơ mông rồi mới lên mức tạ nặng hơn.

Hãy học giãn cơ trước khi tập mông

Giãn cơ trước khi tập mông giúp bạn có được hiệu quả tập luyện tốt hơn, đồng thời giúp cặp mông khỏe đẹp thấy rõ. Không thực hiện giãn cơ trước khi tập mông sẽ khiến bạn thường xuyên bị chuột rút và căng cơ sau khi tập xong. Đó là lý do mà bạn tập luyện chăm chỉ nhưng vẫn chẳng thấy bài tập có tác dụng như ý muốn. Không giãn cơ trước khi tập cũng khiến cơ thể bạn mất đi sự linh hoạt cần thiết hoặc do cơ khớp bị quá tải dẫn đến chai cơ, cứng khớp. Thay vì phát triển, cơ càng ngày càng teo đi, thay vì khỏe mạnh bạn thấy dường như mình tập quá sức.

Đừng chỉ chăm chăm tập Squat và Deadlift vì nghĩ đây là những bài tập quyết định

HLV Trần Bích Hạnh khẳng định, Squat và Deadlift không phải bài tập chuyên dành cho mông. Thay vào đó, bạn nên chọn nhiều tư thế Squat, Deadlift khác nhau để tác động nhiều hơn đến cơ mông. HLV Trần Bích Hạnh cho biết thêm, nếu chỉ tập Squat hoặc Deadlift thì không có tác dụng tập trung vào phần mông mà có tác dụng chia đều khắp cơ thể. Nói chính xác thì Squat và Deadlift là những bài tập toàn thân rất tốt. Nhưng muốn có cặp mông khỏe đẹp, sexy thì hãy chăm chỉ tập những tư thể Squat và Deadlift khác nhau chứ không chỉ là kiểu truyền thống.

Huấn luyện viên được mệnh danh là hot girl phòng gym chia sẻ mẹo hay giúp cặp mông khỏe đẹp - Ảnh 3.

Squat và Deadlift không phải bài tập chuyên dành cho mông.

Tập cơ mông trên, đồng thời tập cơ mông dưới với những bài tập tương ứng

Hot girl phòng gym khẳng định, rất khó có thể cô lập vùng cơ trên và dưới của mông. Do đó, bạn nên tập trung vào cơ mông trên với các bài tập Lateral Band Walk, Lying hip abduction và Standing cable hip abduction... Để tập trung vào vùng cơ dưới của mông, hãy tập Squats, Lunges và Bulgarian Split Squat.

Gợi ý một số bài tập mông tác động toàn bộ cơ mông tốt nhất

Theo HLV Trần Bích Hạnh, một số bài tập mông tốt nhất cho toàn bộ cơ mông của bạn là Barbell hip thrusts, Back extensions, Cable kickbacks, Band hip thrusts, Single leg hip thrusts. Các bài tập theo hướng thẳng đứng gồm có Squats, Deadlifts và Lunges. Các bài tập theo hướng ngang gồm Bridging, Quadruped và Barbell hip thrusts. Khi tập, cần lưu ý thay đổi tốc độ các bài tập để tăng sự kích thích đến cơ mông.

Huấn luyện viên được mệnh danh là hot girl phòng gym chia sẻ mẹo hay giúp cặp mông khỏe đẹp - Ảnh 4.

Một số bài tập mông tốt nhất cho toàn bộ cơ mông của bạn là Barbell hip thrusts, Back extensions, Cable kickbacks, Band hip thrusts, Single leg hip thrusts...

Không được bỏ qua tập bodyweight với suy nghĩ không giúp mông khỏe đẹp

HLV Trần Bích Hạnh khẳng định, đừng coi thường những bài tập Bodyweight, Resistance band và Low weight cũng như những bài tập bridges, quadruped, kickbacks... Các bài tập bodyweight có thể kích hoạt được nhiều cơ mông hơn là các bài tập với tạ nặng, do đó trong chế độ tập luyện, bạn nhất định không được bỏ qua.

Điều quan trọng cuối cùng: Không xem thường dinh dưỡng!

Dù bạn có tập luyện chăm chỉ thế nào chăng nữa mà không có chế độ ăn hợp lý thì ước mơ có một vòng mông to đẹp sexy sẽ không bao giờ trở thành sự thật. Do đó, HLV Trần Bích Hạnh khuyên bạn nên duy trì chế độ ăn đúng chuẩn dành cho người tập gym với những thực phẩm quen thuộc như lườn gà, cá, cơm gạo lứt, lòng trắng trứng, hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, không ăn thực phẩm chế biến sẵn… để mông đẹp hơn, cũng như vóc dáng cơ thể trở nên cân đối và hấp dẫn hơn.

Hãy thực hiện nghiêm túc trong tập luyện và ăn uống để nhanh chóng sở hữu cặp mông khỏe đẹp như mong đợi nhé!

Tin liên quan

Bài tập yoga giúp bạn nhìn trẻ ra cả chục tuổi sau...

Bài tập yoga giúp bạn nhìn trẻ ra cả chục tuổi sau...

Răng số 8 - răng khôn mọc... dại: Khi nào cần nhổ,...

Răng số 8 - răng khôn mọc... dại: Khi nào cần nhổ,...

7 điều về sex mà những người thông minh, "sàn...

7 điều về sex mà những người thông minh, "sàn...

Căn bệnh ALS khiến nhà vật lý nổi tiếng Stephen Ha...

Căn bệnh ALS khiến nhà vật lý nổi tiếng Stephen Ha...

7 bước giúp bạn giảm cân trong 30 ngày...

7 bước giúp bạn giảm cân trong 30 ngày...

Uống 3 lít nước chanh mỗi ngày: đây chính là cách ...

Uống 3 lít nước chanh mỗi ngày: đây chính là cách ...